A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin chung về nhà trường

Trường Tiểu học Tinh Nhuệ nằm trên địa bàn xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Trường được thành lập theo Quyết định số: 297/QĐ - KHTV ngày 17/8/2000 của Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, được tách ra từ Trường Phổ thông Cơ sở Tinh Nhuệ huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ. Kể từ ngày thành lập đến nay đã được 13 năm, nằm trên địa bàn xã Tinh Nhuệ  là xã vùng xa của huyện Thanh Sơn, đối tượng tuyển sinh của trường là con em các dân tộc Kinh, Mường. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, của cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương. Các thầy cô giáo và học sinh của trường luôn vượt mọi khó khăn, đoàn kết xây dựng nhà trường từng bước đi lên.

Sau hơn 13 năm phấn đấu  nhà trường đã đạt được một số thành tích sau:

Chi bộ nhiều năm liên tục được công nhận danh hiệu Chi bộ Trong sạch vững mạnh; Năm 2013 chi bộ đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Công đoàn nhiều năm được công nhận Vững mạnh xuất sắc, Đoàn thanh niên nhiều năm Vững mạnh. Tập thể đơn vị nhiều năm đạt Tập thể lao động tiên tiến.

Khó khăn lớn nhất của trường trong nhiều năm trước và hiện nay là:

Điểm xuất phát thấp. Chất lượng tuyển sinh đầu vào còn thấp.

Trường có trên 50,8 % học sinh là người dân tộc thiểu số, gia đình còn  khó khăn, nhiều em ý thức học tập chưa rõ ràng, thiếu sự quản lý, động viên, chăm sóc thường xuyên của phụ huynh. Đó là những trở ngại rất lớn cho công tác giáo dục toàn diện và nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Tổ chức nhà trường gồm; Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, 02 tổ chuyên môn (tổ 1-2-3, tổ 4-5). Chi Bộ: Tổng số đảng viên: 11 đồng chí đạt 54,5 % trong tổng số cán bộ giáo viên. 100% đảng viên trong Chi bộ đều có tư tưởng, lập trường vững vàng, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. 

100% cán bộ giáo viên tham gia  tổ chức Công đoàn. Công đoàn viên và đoàn viên trong Chi đoàn đều có tư tưởng, lập trường vững vàng, yên tâm công tác, có ý thức cao trong quá trình thực hiện  nhiệm vụ được giao.

Tổng diện tích khuân viên:  3716  m2  đã có đủ giấy tờ và thủ tục pháp lý về quyền sử dụng đất. Diện tích bình quân đạt trên: 30,1m2/ hs

 Người viết: Nguyễn Hoàng Hiệp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan